Cung cấp bộ làm mềm nước
Bộ làm mềm nước lò hơi trong chương trình lọc nước đầu nguồn hỗ trợ loại bỏ nguồn nước nhiễm Mg, Ca (hay còn gọi là nước cứng) bằng cách sử dụng công đoạn trao chuyển hướng ion và làm sạch định kỳ bằng giai đoạn hoàn nguyên. Vậy nước cứng là gì tại sao cần xử lý? Nước cứng là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng trong các lĩnh vực công nghiệp; do vậy, độ cứng của nước công nghiệp tốt nhất nên được kiểm soát chặt chẽ nhằm tránh những tổn hại cho các đồ vật sử dụng nước như lò hơi, tháp giải nhiệt. Trong vận hành có thể ngày, nước cứng thường xuyên được nhận diện duyệt hiện tượng xà bông khi pha trong nước sẽ không tạo bọt hoặc sự hình biến thành cặn vôi trong bình nấu nước sôi. Khi nước cứng biến thành vấn đề nghiêm trọng, người ta tốt nhất nên sử dụng hệ thống làm mềm nước (khử cứng) để giảm tác hại gây ra bởi nước cứng Nguyên nhân dẫn đến nước cứng:
- Khi nước mưa là “nước mềm” và thường chứa hàm lượng khoáng chất siêu tốt, rơi xuống đất, tiếp xúc với đất đá. Nếu các khoáng chất giống như canxi và magiê nắm tới trong đất và đá, chúng sẽ hấp thụ vào nước
- Khi nước chảy qua địa hình có mỏ khoáng sản hoặc đá vôi sẽ hòa tan một khối lượng lớn canxi và magie khiến lượng ion Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt ngưỡng tặng phép và biến nguồn nước đó thành nước cứng, nước đá vôi.
- Nước nắm tới độ cứng còn bắt nguồn từ nước ngầm. Nước ngầm đi qua các lớp đất đá, các lớp đá vôi, trầm tích từ đó hòa tan các ion Ca2+ Mg2+ thực hiện thúc đẩy độ cứng trong nước.
Những khoáng chất này không chỉ có hại cho đời sống con người mà còn đối với thiết bị máy móc mà chúng đi qua gây thiệt hại. Sau đây chúng tôi xin nêu ra một số những nguy hại to lớn như sau: Đối với đời sống con người :
- Gây khô da, nổi mụn do nước cứng thường xuyên không thể rửa trôi được bọt sữa rửa mặt có lẽ khiến da bị kích ứng, có thể gây mẩn ngứa, nổi mụn trên da, thúc đẩy tới vẻ ngoài, giảm độ tự tin.
- làm hỏng hóc các thứ ống nước, vòi sen, bồn tắm, máy giặt, máy rửa bát sẽ bị thực trạng hoen rỉ, xỉn mảu, tắc nghẽn.
- Sử dụng nước cứng lâu ngày sẽ dễ dẫn đến sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc thực hiện tắc trở thành trọng của động mạch, tĩnh mạch do đóng cặn vôi gây nguy hại đến sức mạnh.
- Nước cứng sẽ thực hiện mất vị ngon ngọt thiên nhiên của thực phẩm khi chế biến, thực hiện giảm thời kì đun nấu chin và giảm chất dinh dưỡng.
- Nước uống sẽ nắm tới vị tanh nồng, vì thế sẽ làm chuyển đổi rõ rệt sắc màu, mùi vị của sữa, cà phê, trà… thực hiện các loại này có màu đậm hơn, ít ngọt và ít thơm, tạo ra vị chát
- Không chỉ thế, ấm đun nước, cốc chén sẽ sở hữu cặn bám trở thành mảng rất khó vệ sinh.
- Khi sử dụng nước cứng mức giá thực hiện nóng nước sẽ tăng 48% so với sử dụng nước mềm
Đối với ngành công nghiệp:
- Gây ăn mòn thủng ống, bồn chứa nước,bộ trao chuyển hướng nhiệt, bơm…
- làm tắc nghẽn đường ống, van,…làm tăng chi phí sang sửa, gia hạn
- đặc thù đối với nhưng hệ thống trao thay thế bởi nhiệt giống như lò hơi cặn bã bám vào ống gây tắc nghẽn, thủng, xì gây mất an toàn đưa cho đơn sử dụng và vận hành
- Trong nồi hơi vì khi đun sôi nước cứng thì calci cacbonat (CaCO3) và magie cacbonat (MgCO3) sẽ kết tủa bám trở thành nồi hơi tạo thành một lớp cáu cặn cách nhiệt, thực hiện giảm hệ số cấp nhiệt, song song gây hiện tượng quá nhiệt tặng kim loại, dẫn đến hư hỏng đồ vật, đường ống kim loại.Chỉ nên một lớp mỏng calci cacbonat với độ dày 0,8 mm (khoảng 1/32 in) bên trong bề mặt nồi hơi sẽ thực hiện tăng lượng nhiên liệu tiêu thụ cao hơn 5%–8% so với nồi hơi có bề mặt không bị bám cáu cặn.
Cấu tạo Bộ làm mềm:
- Bình chứa nguyên liệu là nơi xử lý nước sở hữu các hạt nhựa (loại bỏ canxi và magie).
- Bình chứa nước muối là nơi lưu trữ dung dịch muối đậm đặc, hoặc kali có lẽ được sử dụng giống như một hóa chất thay thế không chứa muối.
- Van điều khiển là trang bị điều chỉnh lưu lượng nước vào và ra bình chứa thành phần, muối trong công đoạn hoàn nguyên.